Tìm hiểu về giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung

Lưu trữ dữ liệu tập trung hiện nay đang dần trở thành vấn đề sống còn của các doanh nghiệp. Trước đây, các doanh nghiệp chỉ quen thuộc với các hình thức lưu trữ liệu phân tán được rải rác trong máy của toàn bộ nhân viên. Hình thức này làm cho doanh nghiệp dễ lâm vào nguy cơ thất thoát dữ liệu khi máy bị hư hay khi các nhân viên nghỉ việc. Đồng thời, chúng cũng khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc bảo mật dữ liệu. Do vậy, việc sử dụng hình thức quản lý và lưu trữ dữ liệu tập trung sẽ là một giải pháp hoàn hảo để khắc phục được những nhược điểm đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm một số thông tin hữu ích về dịch vụ này nhé. 

Tại sao nên sử dụng phương pháp lưu trữ dữ liệu tập trung
Việc sử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung giúp cho doanh nghiệp tạo dựng và phân quyền riêng cho nhiều người dùng, có thể cho phép hoặc không cho phép họ sử dụng các dữ liệu mà bạn đưa lên. Giải pháp này còn cho phép bạn quản lý và theo dõi sát sao các thao tác sử dụng dữ liệu của nhân viên. 


Thực hiện đồng bộ hoàn toàn tất cả các dữ liệu từ cả máy tính lẫn thiết bị di động khi cần thiết. Đồng thời, giải pháp cũng đảm bảo giúp người dùng bảo mật dữ liệu, không bị mất mát dữ liệu ngay cả khi máy hay ổ cứng thiết bị bị hỏng.
Việc kết hợp cùng tính năng lưu trữ đám mây giúp cho người dùng có thể truy cấp và sử dụng sữ liệu ở bất cứ không gian và thời gian nào. Đặc biệt giao diện và các bước vận hành của chúng cũng rất đơn giản và dễ dàng, hoàn toàn phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng mà không phải mất các phí hướng dẫn.
Việc phân chia và sắp xếp dữ liệu được thực hiện khoa học và chính xác theo từng phòng ban và nhóm tổ chức, dự án… Ngoài ra, chi phí về vốn đầu tư hay bảo hành, backup… không quá cao, đảm bảo đem đến hiệu quả sử dụng lâu dài và đạt kết quả đúng theo yêu cầu của người dùng.

Các loại hình lưu trữ dữ liệu cơ bản
Thực hiện giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung, chúng ta có thể sử dụng nhiều công nghệ và thiết bị khác nhau. Từ các kho dữ liệu như đĩa cứng, đĩa quang, băng từ… mà người dùng có thể suy xét theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể của bản thân để lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất. Tuy vậy, theo các cơ chế lưu trữ phổ biến hiện nay thù có 3 loại hình lưu trữ các dữ liệu tập trung cơ bản như sau:
•    DAS – Phương pháp lưu trữ dữ liệu qua những thiết bị gắn trực tiếp.
•    SAN – Phương pháp lưu trữ dữ liệu thông qua một mạng chuyên dụng để lưu trữ các dữ liệu.
•    NAS – Phương pháp lưu trữ dữ liệu cùng các thiết bị chuyên dùng để lưu trữ qua mạng IP.
 

Xem thêm: https://edata.it-care.vn/chinh-sach-bao-mat-du-lieu-cho-doanh-nghiep-cua-ban-29
Xem thêm bài viết: http://lechaugiang.com/giai-phap-luu-tru-du-lieu-cho-doanh-nghiep-moi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *