Một số giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Cùng với sự phát triền nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin và sự bùng nổ về các cơ sở dữ liệu thì nhu cầu về bảo quản và lưu trữ các dữ này một cách an toàn là vấn đề được rất nhiều công ty quan tâm. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp mỗi một phương pháp đều mang đến những ưu điểm riêng nên các doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ để tìm được giải pháp phù hợp. 

Một số giải pháp lưu trữ dữ liệu phổ biến hiện nay
•    Giải pháp lưu trữ truyền thống : Lưu trữ truyền thống – DAS là một cơ chế lưu trữ các cơ sở dữ liệu bao gồm các thiết bị được gắn vào máy chủ một cách trực tiếp. Với cơ chế này mỗi máy chủ sẽ có các phần mềm quản lý lưu trữ tách biệt nhau. Điểm cộng của giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp này là chúng được lắp đặt dễ dàng, tiêu tốn lượng chi phí thấp và mang lại hiệu quả lưu trữ cao.
•    Giải pháp lưu trữ theo công nghệ NAS: Đây là phương pháp lưu trữ các dữ liệu bằng cách khai thác sử dụng các thiết bị đặc biệt gắn trực tiếp vào mạng LAN. Các thiết bị này được gắn các địa chỉ IP cố định để người dùng truy nhập thông tin thông qua sự điều khiển từ máy chủ. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, NAS cũng có thể được truy cập trực tiếp mà không cần đến sự quản lý của máy chủ.
•    Giải pháp lưu trữ dữ liệu theo công nghệ SAN: SAN (Storage Area Network) là một mạng quang riêng sở hữu tốc độ cao được khai thác dùng cho việc truyền phát dữ liệu giữa các máy chủ với các thiết bị lưu trữ với nhau. Vì các mạng quang SAN được cung cấp dựa trên công nghệ kênh cáp quang nên chúng cho phép người sử dụng tạo ra một hệ thống lưu trữ dữ liệu đồng nhất và các dữ liệu này được cung cấp tới nhiều người dùng. 

Ưu điểm của các giải pháp lưu trữ dữ liệu
•    Có khả năng mở rộng: Các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp cho phép người dùng có thể được bổ sung thêm các dữ liệu mới và lắp đặt vào mạng khi cần thiết. Mặt khác, các giải pháp này cũng làm tăng khả năng chống lại các sự cố cho nhà mạng. Khi máy chủ chứa nhiều dữ liệu không được sử dụng đến thì toàn bộ dữ liệu được lưu trữ ở đó không thể sử dụng được. 
•    Cho phép nhiều người cùng truy cập: Trong môi trường NAS, hệ thống dữ liệu vẫn có thể được truy nhập từ nhiều người dùng. Việc áp dụng các biện pháp chống lỗi và dự phòng tiên tiến giúp cho NAS luôn sẵn sàng cung cấp các cơ sở dữ liệu cho người sử dụng.
•    Sao lưu dữ liệu với dung lượng lớn và thường xuyên mà không làm ảnh hưởng đến lưu lượng thông tin trên mạng. Giải pháp lưu trữ SAN có thể giải quyết được các vấn đề sao lưu dữ liệu với dung lượng lớn và thường xuyên mà không gây ảnh hưởng đến lưu lượng các thông tin ở trên mạng lưu trữ. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.chuyennongthon.com/news/detail/ban-biet-gi-ve-quy-trinh-su-dung-phan-mem-2981.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *