Hình như mọi người có 1 cái nhìn ko đúng về GMO

Hình như mọi người có 1 cái nhìn ko đúng về GMO. Mình hỏi 1 bạn “bạn hiểu thế nào là GMO”. Bạn ấy trả lời “GMO là biến đổi gen làm tăng năng suất , kháng sâu bệnh”.
Suy ra 1 anh tây cao to, đẻ khoẻ, thì trong mắt người vn sẽ là GMO à?
GMO là khi người ta cấy 1 gen KHÁC LOÀI, có những tính chất vốn không phải đặc trưng cho loài, vào cây, làm cho bộ gen nó thay đổi. Vd cấy gen bt ở vi khuẩn vào ngô nhằm trang bị cho ngô tính kháng sâu. Vốn dĩ loài ngô không có tính chất này , nhờ “mượn” của vi khuẩn (là 1 loài khác lạ hẳn). Đấy mới là gmo.
Vd khác, họ cấy gen chịu hạn của xương rồng leen lúa khiến lúa chịu hạn giỏi hơn . Xương rồng và lúa là 2 loài hoàn toàn khác nhau.
Còn tăng năng suất kháng bệnh thì F1 cũng làm được, chưa cần gmo. Còn cái màu đen đỏ xanh vàng thì trong tự nhiên rất đa dạng. Bác nào cho màu đen đỏ là gmo thì hỏi anh tắc kè hoa , trong 1 ngày anh ấy GMO vài lần.

8 Trả lời “Hình như mọi người có 1 cái nhìn ko đúng về GMO”

  1. Hai Anh Hoang cà chua có gien hoa mõm sói có màu tím ngắt mới là gmo, cà chua bảo quản trên 2thangs cũng mới là gmo. Còn các loại đen đỏ vàng là bình thươngf nhé chị. Còn có cà chua trắng, cà chua xanh. Nhưng họ dùng trong lai tạo chứ ko bán. Tự nhiên đa dạng lắm. Các chị ko phải lo đâu

  2. Trọng Tấn Hoàng nông sản khác, giống khác. Cần phân biệt đúng. Nông sản họ nhập từ mỹ úc…. 1 số cty thuê gia công. Họ có máy test gmo ngay tại hải quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *