Có nên lựa chọn mua hóa chất cho công tác bảo dưỡng máy móc và thiết bị công nghiệp hay không ?

Trong môi trường làm việc tại nhà máy, phân xưởng hay tại các khu công nghiệp, việc sử dụng, vận hành của những máy móc, thiết bị công nghiệp sẽ luôn cần thiết, và ra thường xuyên hàng ngày. Với cường độ hoạt động dày đặc và lớn đến như vậy thì công tác bảo dưỡng, bảo trì luôn được chú trọng và đề cao, giúp việc hoạt động trở nên trơn tru hơn, cũng như hạn chế tình trạng chết máy của các trang thiết bị công nghiệp.

Vậy sử dụng hóa chất trong công tác bảo dưỡng có thực sự là một ý hay ?
Hóa chất bảo dưỡng luôn được coi là giải pháp bảo trì nhanh chóng và được sử dụng phổ biến có công dụng làm sạch, bôi trơn cho các máy móc và thiết bị công nghiệp có thể hoạt động tốt hơn, tuổi thọ của sản phẩm cũng nhờ thế mà được kéo dài. Thay vì bạn làm sạch các trang thiết bị bằng phương pháp thủ công bằng nước không thể đánh bay những vết bẩn khó đỡ như xăng, dầu bị đóng cục tại các mắt xích của thiết bị, những cặn bẩn, bụi bẩn bám lâu ngày tại các vị trí khó tẩy rửa, thì giờ đây chúng ta đã có những hóa chất, những chất tẩy rửa chuyên dụng có thể đánh bay những bụi bẩn, tẩy rửa triệt để những vết hoen rỉ, những vết nhớt lâu ngày còn bám lại trên các thiết bị, trả lại sự trơn tru và bền bỉ cho trang thiết bị máy móc, giúp chúng có thể hoạt động với năng suất cao nhất. 

Một số loại hóa chất công nghiệp
Tùy vào mục đích sử dụng chúng ta có những hóa chất bảo dưỡng thường xuyên sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật, máy móc như: hóa chất làm sạch trung tính, hóa chất làm sạch gốc axit, hóa chất làm sạch gốc kiềm, hóa chất làm sạch trên các vật liệu riêng biệt. Với hóa chất làm sạch trung tính, bạn có thể sử dụng để lau chùi, vệ sinh các trang thiết bị hàng ngày. Đối với các vết bẩn lâu ngày thì hóa chất làm sạch trung tính này sẽ rất khó làm đi hết vết cặn bẩn trên thiết bị. 
Còn nếu bạn muốn đòi hỏi nhiều hơn ở một chất tẩy rửa cực mạnh thì bạn nên lựa chọn hóa chất gốc axit, là loại có độ pH trên 7, có mùi khá nồng sử dụng tẩy rửa cho các công trình xây dựng, khả năng tẩy vết bẩn rất cao nên bạn hãy lưu ý khi sử dụng, tránh để hóa chất tiếp xúc với da. Những loại hóa chất tẩy rửa gốc kiềm sẽ có tác dụng giống như loại trung tính nhưng chúng chỉ có thể sử dụng làm sạch các thiết bị nội thất, các thiết bị có mức độ bám bẩn nhẹ hơn so với các sản phẩm sử dụng hóa chất trung tính, đảm bảo không gây trầy xước hay ăn mòn bề mặt các sản phẩm cần tẩy. 
 

Xem thêm: https://bgvina.vn/canh-quat-d38.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *